Hàu sữa tươi sống 0k/1kg

Hotline: 0962 990 550
Sự hài lòng của Quý Khách là vinh hạnh của Chúng Tôi!

Dự đoán năm 2017 hải sản Việt Nam sẽ biến thách thức trở thành cơ hội

Dự đoán năm 2017 Hải Sản Việt Nam sẽ biến thách thức trở thành cơ hội
4.4 (88%) 5 votes

Ngày 19/1/2017 , VASEP đã tổ chức Hội nghị Tổng kết xuất khẩu Thủy sản năm 2016 tại Tp.Hồ Chí Minh. Hội nghị có sự dự khán và chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Vũ Văn Tám. Ngoài ra còn có sự dự khán của đại diện của Tổng cục Thủy sản , Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ( NAFIQAD ) , Cục Thú y ( Bộ NN và PTNT ) , Tổng cục hải quan ( Bộ Tài chính ) , Cục XNK , Cục XTTM ( Bộ công thương ) , Bộ Công An , Bộ Tài nguyên và Môi trường , các cơ quan quản lý ngành của các Vùng đất , các doanh nghiệp hội viên , nhà nhập khẩu…

Bước vào quý 1/2016 , xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn và thách thức lớn. Tuy nhiên , từ quý 2/2016 với sự nỗ lực vượt bậc , các DN XK thủy sản đã vượt khó để đưa xuất khẩu thủy sản tăng tốc với kim ngạch đạt 600 triệu USD mỗi tháng.

Với sự tăng tốc liên tục và bền vững nên đến cuối năm 2016 tổng kim ngạch xuất khẩu Đạt tới 7 , 053 tỷ USD , tăng 7 , 4 % so với năm 2015 , đóng góp hơn 22 % trong kim ngạch XK của ngành nông lâm thủy sản. Trong đó , giá trị XK tôm đạt 3 , 1 tỷ USD , tăng 7%; cát bá đạt trên 1 , 6 tỷ USD , tăng 6 , 6%; Cá ngừ đạt trên 500 triệu USD , tăng 9 % so với năm 2015.

Theo ông Trương Đình Hòe – Tổng thư ký VASEP dù năm 2016 ngành thủy sản của Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực và năng động của các DN , XK thủy sản vẫn cán đích với Cuối cùng theo đúng kế hoạch và dự báo của VASEP và Bộ NN và PTNT.

Tổng thư ký VASEP , ông Trương Đình Hòe thông báo tóm lược về tình hình SX , XK thủy sản năm 2016

VASEP nhận định rằng , năm 2017 , sẽ có không ít khó khăn về thịt , sức ép cạnh tranh , bất cập từ nội tại , tuy nhiên , dự báo kim ngạch XK thủy sản sẽ tiếp tăng trưởng 5% đạt 7 , 4 tỷ USD nếu DN tận dụng được các cơ hội và lợi thế của ngành để xúc tiến sản xuất và XK.

Tại hội nghị này , đại diện của các DN XK thủy sản đã nêu những khó khăn , rào chắn thương mại của các thịt ngay từ đầu năm mới như: Australia đã ban hành lệnh khẩn cấp cấm nhập cảng tôm và thịt tôm chưa nấu chín kể từ ngày 9/01/2017 do phát hiện virus đốm trắng có trong tôm bán tại các cửa hàng và nghi ngờ đây là nguyên nhân của việc bùng phát dịch đốm trắng tại Queensland. Lệnh cấm nhập cảng này sẽ kéo dài 6 tháng. Lệnh tạm ngừng NK này của Australia đang gây thiệt nặng cho các DN XK tôm sang thịt này.

Ngay từ đầu năm , trên truyền hình Tây Ban Nha đã đưa một video đưa thông báo sai và bôi xấu hình ảnh cát bá Việt Nam. Những thông báo tiêu cực này có nguy cơ ảnh hưởng không nhỏ đến người tiêu dùng tại Châu Âu. Các DN XK thuỷ sản cũng đang gặp dồi dào khó khăn về nguồn nguyên liệu và sức ép tại các thịt NK sau sự cố biển miền Trung. Ngoài ra , các thủ tục hành chính Vẫn gây phiền hà , mất thời gian , các loại thuế , phí còn cao… ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của DN.

Kết luận hội nghị , Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Vũ Văn Tám tuy là , năm 2017 Bộ sẽ tiếp đồng hành với DN XK thủy sản để Đạt tới mục tiêu XK đã đề ra. Để Đạt tới , cả nhà nước và DN phải nỗ lực vô cùng để biến thách thức thành cơ hội.

Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Vũ Văn Tám phát biểu tại hội nghị

Ông Tám cho biết , Chính phủ mới đã đưa ra thông điệp rõ ràng rằng: Chính phủ khóa này sẽ là chính phủ kiến tạo , liêm chính và Bắt đầu làm. Thông điệp này được chuyển động xuống đến các Bộ ngành , các Vùng đất. Đây là định hướng tốt tạo ra môi trường , động lực cho DN trong năm 2017.

dự định , tháng 10/2017 , quốc dân đại hội sẽ thông qua Luật thủy sản hiệu đính. Đây được coi là một trong luật thế hệ mới tạo hành lang pháp lý tiện lợi cho hoạt động sản xuất , XK của DN thủy sản trong thời gian tới.

ngày nay , Bộ NN và PTNT đã trình Chính phủ Nghị định thay thế Nghị định 36/2014/NĐ-CP nuôi chế biến xuất khẩu sản phẩm cát bá. Nghị định này đã được xây dựng dựa trên ý kiến góp ý của các Bộ ngành và gắng gỏl tạo tiện lợi hơn cho các DN XK. Chính phủ sẽ thông qua Nghị định này trong thời gian tới. Bộ NN và PTNT cũng đã giao Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ( NAFIQAD hoàn thiện và trình tổng trưởng Bộ NN và PTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật nhà nước về sản phẩm thủy sản – cát bá phi lê đông lạnh , trong đó có quy định phần trăm về tỷ lệ mạ băng và hàm lượng ẩm cho sản phẩm cát bá XK.

Để giúp ngư gia có thêm thời gian hoàn thiện thủ tục , hồ sơ tiếp cận vốn vay biệt đãi đóng thêm tàu công suất lớn tiếp vươn khơi , bám biển , tháo gỡ khó khăn về nguyên liệu cho các DN XK , mới đây , Chính phủ cũng đã quyết định gia hạn thêm 1 năm nữa cho đến hết ngày 31/12/2017 cho Nghị định 67/2014/NĐ-CP về một số chính sách phát triển thủy sản.

Năm 2017 cũng là năm quốc dân đại hội đưa vào nghị quyết giám sát tối cao về an toàn thực phẩm. Do đó , Bộ NN và PTNT sẽ tập kết quyết liệt hơn về việc kiểm tra tồn dư chất kháng sinh trong nuôi trong thủy sản hay chấm dứt tuyệt đối tệ bơm chích tạp chất vào tôm nguyên liệu.
ngoài ra , ngành sẽ tập kết Học hỏi để chủ động sản xuất được nguồn giống tôm cha mẹ trong nước theo hướng sạch bệnh , kháng bệnh , tăng trưởng , tăng năng suất cho trên 500 nghìn ha tôm nuôi…

Tại Hội nghị này , VASEP cũng vinh danh Top 10 DN XK thủy sản có kim ngạch XK cao nhất trong năm 2016.
Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam năm 2016
1. Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú
2. Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn
3. Công ty Cổ phần Thủy sản Sóc Trăng
4. Công ty TNHH Chế biến Thủy sản Minh Phú – Hậu Giang
5. Công ty Cổ phần Chế biến và dịch vụ Thủy sản Cà Mau
6. Công ty TNHH kinh doanh Chế biến và XNK Thủy sản Quốc Việt
7. Công ty Cổ phẩn Thực phẩm Sao Ta
8. Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông
9. Công ty Cổ phần Hùng Vương
10. Công ty Cổ phần Nha Trang Seafoods – F17

Theo Vasep.

bạch tuộc tươi cua cua biển cua biển giá rẻ cua gạch son cua thịt cách chế biến ngao hấp cách làm món ngao xào chua ngọt các loại ngao biển các loại sò biển các loại ốc biển các món ngon từ ngao các món ăn từ ngao biển giá bán ngao biển giá bạch tuộc tươi tại hà nội giá cua biển cà mau giá cua biển hiện nay giá cua biển hôm nay giá cua biển tại hà nội giá cua biển tại hải phòng giá cua biển tại quảng ninh giá cua biển tại tphcm giá cua thịt hôm nay giá mực tươi trên thị trường giá ngao biển giá ngao hoa giá ngao trắng giá ngao tại hà nội giá ngao vàng mua mực khô ngon ở hà nội mua ngao hoa ở đâu món ngao hấp bia món ngao nướng mỡ hành món ngao xào dứa món ngao xào sả ớt món ngon từ ngao hoa mực mực khô loại 1 ngao ngao biển ngao biển bán ở đâu ngao biển ngon ngao hoa bao nhieu tien 1kg ngao trắng nơi bán ngao hoa